Bệnh lậu là gì, các bài thuốc chữa bệnh lậu

Triệu chứng bệnh lậu: 9 cách tự nhiên và phương thuốc làm giảm bệnh

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, có khoảng 820.000 trường hợp mắc bệnh lậu mới xảy ra mỗi năm tại ở Hoa kỳ (còn ở Việt Nam có nhiều nhưng bộ y tế không công khai số liệu), với 570.000 trường hợp ở những người trẻ tuổi từ 15 đến 24. Trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng có hiện có 78 triệu người mắc bệnh.

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn lây lan qua tiếp xúc với dương vật, âm đạo, hậu môn hoặc miệng của bạn tình bị nhiễm bệnh. Trong quá trình sinh nở, người mẹ nhiễm bệnh cũng có thể truyền bệnh lậu cho em bé.

Trong một bản phát hành gần đây của WHO, bệnh lậu đang ngày càng trở nên khó điều trị hơn. Trong thực tế, ba mới superbug chủng đã được xác định mà không thể bị giết chết bởi thuốc kháng sinh hiện có trên thị trường. Những chủng này đã được tìm thấy ở Nhật Bản, Tây Ban Nha và Pháp. Không phải là nếu các chủng này lan rộng trên toàn cầu, đó là khi. Ngoài ra, vi khuẩn kháng kháng sinh đã được xác định tại 77 quốc gia khác trên toàn thế giới.

Kể từ tháng 11 năm 2017, trường hợp đầu tiên của bệnh lậu kháng ceftriaxone đã được ghi nhận ở Bắc Mỹ ở Quebec, Canada. Ceftriaxone là một loại kháng sinh tiêm và là một phần của điều trị bệnh lậu tiêu chuẩn hiện nay. Các chuyên gia lo ngại rằng việc điều trị ngày càng trở nên kém hiệu quả và có thể sẽ đến lúc mà các kháng sinh cũ với tác dụng phụ khắc nghiệt có thể là cần thiết.

Trước đó vào năm 2017, WHO đã xác định 12 vi khuẩn có nguy cơ đối với sức khỏe con người và cần nghiên cứu và phát triển thêm các loại kháng sinh mới để chữa trị chúng. Vi khuẩn gây bệnh lậu Neisseria gonorrhoeae, là một trong số đó. WHO liệt kê cá loại vi khuẩn như sau: Staphylococcus aureus, Enterococcus faecium, Helicobacter pylori , Campylobacter và Salmonella . Các loại gây nguy hiểm nhất là Acinetobacter baumannii, Pseudomonas aeruginosa và Enterobacteriaceae.

Tổ chức hợp tác nghiên cứu và phát triển kháng sinh toàn cầu đã được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra để điều tra và nghiên cứu các phương pháp điều trị mới đối với những căn bệnh gây ra bệnh lậu và nhiễm trùng kháng thuốc nghiêm trọng khác.

Cho đến khi các phương pháp điều trị mới được tìm thấy cho các chủng mới xuất hiện, tình dục an toàn đơn giản phải là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh lậu, bắt buộc bạn phải kiểm tra lại trong những tháng sau khi điều trị để đảm bảo rằng vi khuẩn đã được tiêu diệt đủ. Vẫn còn những chủng sẽ được chữa khỏi bằng các phác đồ kháng sinh hiện tại, vì vậy, theo các thực hành tốt nhất để điều trị vẫn là một lựa chọn khôn ngoan.

Các triệu chứng bệnh lậu ở cả nam và nữ có thể bắt chước các tình trạng khác, và nhiều người không có triệu chứng, không có triệu chứng. Điều này thể hiện một vấn đề vì bệnh lậu không được điều trị có thể gây ra những lo ngại nghiêm trọng và lâu dài cho sức khỏe. Đối với phụ nữ, bệnh viêm vùng chậu , vô sinh và mang thai ngoài tử cung là có thể. Ở nam giới, viêm mào tinh hoàn dẫn đến vô sinh là có thể, và đối với cả hai trường hợp đe dọa tính mạng của DGI – nhiễm lậu cầu khuẩn lan truyền – là có thể.

CDC khuyến nghị thử nghiệm cho tất cả phụ nữ hoạt động tình dục dưới 25 tuổi, cũng như phụ nữ có nhiều bạn tình, bất kể tuổi tác. CDC không đưa ra khuyến nghị cho đàn ông dị tính. Tuy nhiên, bất cứ ai có nhiều bạn tình, hoặc gặp bất kỳ triệu chứng bệnh lậu nào, nên đi khám và được kiểm tra STDs, bao gồm cả bệnh lậu.

Bệnh lậu là gì?

Nguyên nhân là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae , lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị. Các vi khuẩn lây nhiễm niệu đạo ở cả nam và nữ và màng nhầy của đường sinh sản ở phụ nữ. Điều này bao gồm ống dẫn trứng, âm đạo, tử cung và cổ tử cung. Tương tự như vậy, nhiễm trùng có thể có ở trực tràng, cổ họng, mắt và miệng của cả hai giới.

Bệnh lậu cũng có thể lây lan qua đường máu, dẫn đến các vấn đề khác. Bởi vì rất nhiều người không gặp phải các triệu chứng, lây lan bệnh lậu cho các đối tác không bị nhiễm bệnh là khá phổ biến. Tiếp xúc bằng miệng, bao gồm hôn và quan hệ tình dục bằng miệng, giao hợp âm đạo và giao hợp qua đường hậu môn đều có thể truyền vi khuẩn cho bạn tình.

Trong quá trình sinh nở, người mẹ có thể truyền bệnh lậu cho em bé. Điều này phổ biến nhất dẫn đến nhiễm trùng trong mắt. Tuy nhiên, các bệnh nhiễm trùng khác có thể phát triển nếu không được điều trị. Phụ nữ mang thai nên được kiểm tra, ngay cả khi họ không có bất kỳ triệu chứng bệnh lậu nào và không có các yếu tố nguy cơ cao. Bệnh lậu có thể im lặng và không có triệu chứng trong nhiều năm.

Bệnh lậu là một STD có thể chữa được, mặc dù các chủng vi khuẩn mới gây ra nó đang nổi lên, cho thấy dấu hiệu chúng đang trở nên kháng thuốc kháng sinh. Các nhà nghiên cứu lo ngại rằng với sự phát triển liên tục của vi khuẩn và bản chất toàn cầu của bệnh lậu, có khả năng bệnh lậu sẽ trở nên tồi tệ hơn và các biến chứng nghiêm trọng sẽ trở thành một dịch bệnh thầm lặng.

Một báo cáo được công bố trên tạp chí Vi sinh lâm sàng Nhận xét đồng tác giả bởi Tổ chức Y tế Thế giới và Khoa Vi sinh và Miễn dịch học tại Đại học Y Emory cho biết xét nghiệm di truyền của các cá nhân bị nhiễm bệnh ở các vùng cụ thể và cho các chủng cụ thể có thể cho kết quả tốt hơn, nhiều hơn mục tiêu điều trị cụ thể căng thẳng trong tương lai. Tuy nhiên, báo cáo nói rằng hành động quan trọng và nghiên cứu bổ sung là rất cần thiết.

Triệu chứng bệnh lậu.

Trong phần lớn các trường hợp, bệnh lậu không gây ra triệu chứng. Và, không giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, nếu các triệu chứng xuất hiện, chúng thường lan rộng hơn, ảnh hưởng đến nhiều khu vực của cơ thể. Các triệu chứng của bệnh lậu xuất hiện khác nhau ở nam giới và phụ nữ vì sự khác biệt về giải phẫu của chúng tôi.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nếu các triệu chứng bệnh lậu sẽ xuất hiện, chúng sẽ phát triển trong vòng 10 đến 14 ngày đầu tiên sau khi tiếp xúc. Đối với cả nam và nữ, dấu hiệu đầu tiên có thể là sự thay đổi tần suất đi tiểu, đau hoặc rát khi đi tiểu và nước tiểu có khả năng bị đục .

Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh lậu ở nam giới và trong đường sinh sản bao gồm:

 • Đi tiểu đau
 • Mủ giống như mủ chảy ra từ đầu dương vật
 • Sưng hoặc đau ở vòi tinh hoàn

Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh lậu ở phụ nữ và trong đường sinh sản bao gồm:

 • Đi tiểu đau
 • Chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục
 • Chảy máu âm đạo giữa các thời kỳ
 • Quan hệ đau
 • Đau bụng hoặc vùng chậu
 • Tăng tiết dịch âm đạo

Khi bệnh lậu lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể, cả nam và nữ đều gặp phải các triệu chứng tương tự.

 • Nhạy cảm với ánh sáng, đau mắt và chảy nước mắt là phổ biến. Đây cũng là dấu hiệu phổ biến nhất xuất hiện cho trẻ sơ sinh.
 • Một cổ họng đau và bạch huyết bị sưng hạch ở cổ là phổ biến.
 • Ngứa, chảy mủ giống như mủ, máu và căng thẳng khi đi tiêu là phổ biến cho cả hai giới nếu lậu có trong trực tràng.
 • Thường bị bỏ qua, bệnh lậu có thể nhiễm trùng khớp. Tình trạng này được gọi là viêm khớp nhiễm trùng. Khớp có thể trở nên ấm áp, sưng và vô cùng đau đớn.

Các yếu tố có thể dẫn đến mắc bệnh lậu


Bất kỳ quan hệ tình dục nào liên quan đến miệng, âm đạo, dương vật hoặc hậu môn đều có thể lây lan vi khuẩn gây bệnh lậu gây ra bệnh lậu. Các yếu tố có thể mắc bệnh lậu bao gồm:

 • Bạn tình mới
 • Một bạn tình với nhiều bạn tình
 • Nhiều bạn tình
 • Không sử dụng bao cao su hoặc sử dụng bao cao su không đúng cách
 • Bạn tình có tiền sử nhiễm trùng lây qua đường tình dục
 • Sử dụng hoặc lạm dụng rượu
 • Sử dụng hoặc lạm dụng ma túy bất hợp pháp
 • Nếu bạn đã được điều trị STD khác trong quá khứ
 • Nếu bạn ở độ tuổi từ 15 đến 24
 • Bạn hoặc người tình được chẩn đoán mắc bệnh lậu trước

Điều trị thông thường

Để chẩn đoán nhiễm trùng lậu, thủ tục phổ biến nhất là sàng lọc vết gram trong đó mẫu mô hoặc dịch tiết được kiểm tra dưới kính hiển vi. Mặc dù nó chắc chắn là lựa chọn nhanh nhất, nhưng nó không phải lúc nào cũng chính xác. Trên thực tế, trong khi nó có thể phát hiện vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae, thì ở những người đàn ông không có triệu chứng, nó có thể không phát hiện ra STD này.

Thử nghiệm chính xác nhất là xét nghiệm DNA được gọi là xét nghiệm khuếch đại axit nucleic, hay NAAT. Nếu bạn lo lắng về bệnh lậu, hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để làm xét nghiệm này vì nhiều triệu chứng của bệnh lậu tương tự như triệu chứng chlamydia , nhưng hai yêu cầu điều trị bằng kháng sinh và điều trị khác nhau.

Sau khi được chẩn đoán, các phương pháp điều trị thông thường tập trung vào việc tiêu diệt nhiễm trùng bằng kháng sinh. Có những chủng vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae kháng thuốc mới nổi, và kiểm tra lại sau khi điều trị kết thúc là hoàn toàn cần thiết. CDC khuyến cáo sử dụng ceftriaxone tiêm kháng sinh, được sử dụng kết hợp với kháng sinh đường uống azithromycin hoặc doxycycline. Em bé sinh ra mắc bệnh lậu cũng sẽ được điều trị bằng kháng sinh.

Điều quan trọng là nếu bạn xét nghiệm dương tính với bệnh lậu, bạn cũng sẽ được xét nghiệm các STD và STI khác bao gồm chlamydia và HIV.

Sau khi bạn và bạn tình đã hoàn thành việc điều trị bệnh lậu, cách tốt nhất là tránh tiếp xúc tình dục trong bảy ngày. Nếu bạn chọn quan hệ tình dục trong khi điều trị hoặc trong tuần sau khi điều trị, hãy sử dụng bao cao su đúng cách trong tất cả các lần quan hệ tình dục. Hãy nhớ rằng, bệnh lậu có thể lây lan qua quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường âm đạo và hậu môn.

9 phương pháp điều trị tự nhiên cho các triệu chứng bệnh lậu

Khi vi khuẩn tiếp tục biến hình và ngày càng trở nên kháng thuốc kháng sinh thông thường, nghiên cứu mới nổi đang được tiến hành để xem xét các chất chống vi trùng mới. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Ottawa đang kiểm tra việc sử dụng một số loại thực vật Canada thường được First Nations sử dụng làm cây thuốc trong điều trị bệnh lậu. Kinnikinnick, goldenseal, black cherry, roseroot, và những người khác đang được nghiên cứu, cho rằng hy vọng rằng phương pháp điều trị hiệu quả cho vi khuẩn kháng thuốc có thể sẽ xuất hiện. Cho đến lúc đó, theo chỉ định của bác sĩ và bổ sung nó bằng các phương pháp điều trị tự nhiên và biện pháp khắc phục các triệu chứng của bệnh lậu là cách tốt nhất để hành động.

1. Berberin.

Đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu của Canada được giới thiệu ở trên, các nhà nghiên cứu chỉ ra Berberine – đặc biệt từ H. Canadensis, hay goldenseal – đã ức chế sự phát triển của tất cả các chủng Neisseria gonorrhoeae trong nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc thăm dò thêm là cần thiết nhưng thực vật học đại diện cho một nguồn hợp chất tiềm năng để ức chế vi khuẩn gây bệnh lậu, ngay cả những người kháng kháng sinh.

Khi trải qua điều trị bệnh lậu, việc bổ sung chất bổ sung berberine chất lượng cao có thể hữu ích để chống lại các triệu chứng bệnh lậu. Uống 500 miligam ba lần mỗi ngày. Nó được coi là an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thuốc để hạ đường huyết, thì không nên dùng. Tác dụng phụ thường không đáng kể đối với hầu hết mọi người và bao gồm các vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, đau, táo bón, chuột rút hoặc tiêu chảy.

2. Goldenseal. ( Hải cẩu vàng)

Một loại thảo mộc bản địa mạnh mẽ khác, nghiên cứu cho thấy goldenseal thể hiện tính chất kháng sinh và thậm chí chống lại ung thư. Thêm nó vào điều trị bệnh lậu của bạn là một cách an toàn và hiệu quả để tăng cường phản ứng của hệ miễn dịch với vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Nếu bạn bị huyết áp cao, bệnh tim, bệnh gan , hoặc bạn đang mang thai hoặc cho con bú, nên tránh dùng goldenseal. Nếu bạn chọn dùng chất bổ sung berberine chất lượng cao như đã đề cập ở trên, việc bổ sung goldenseal là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm được nguồn cung cấp berberine có uy tín từ goldenseal, thì chất bổ sung goldenseal là thứ tốt nhất tiếp theo.

3. Giấm táo.

ACV được biết đến để chống lại nhiễm trùng, một số loại vi khuẩn, vi rút và nấm, và nó có thể hữu ích để khắc phục các triệu chứng bệnh lậu. Về cơ bản, giấm táo có thể được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng với một quả bóng bông, hoặc bạn có thể thêm một vài cốc vào bồn tắm và ngâm trong 20 phút. Đối với những phụ nữ mắc bệnh lậu âm đạo, việc ngâm một tampon hữu cơ trong giấm táo có thể giúp tiêu diệt nhiễm trùng.

Từ bên trong, uống một loại thuốc tiên ACV sẽ thêm vi khuẩn tốt vào hệ thống của bạn để giúp chống lại bất kỳ vi khuẩn xấu nào. Hãy thử công thức thức uống giải độc bí mật yêu thích của tôi , trong đó có giấm táo, nước chanh, quế và ớt cayenne. Những thành phần này có thể tăng cường phản ứng của hệ thống miễn dịch của bạn và cân bằng độ pH của cơ thể.

4. Đông trùng hạ thảo.

Dốc ra trong thực hành chữa bệnh bản địa trên toàn thế giới, echinacea là sự bổ sung hoàn hảo cho các phác đồ điều trị bệnh lậu và để giảm bớt các triệu chứng bệnh lậu thông thường. Từ cảm lạnh và cúm đến đau đớn và thậm chí là rắn cắn , Echinacea giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động tối ưu. Trên thực tế, Dịch vụ bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của USDA khuyến nghị liều 10 miligam mỗi kg trọng lượng cơ thể trong 10 ngày để kích thích hệ thống miễn dịch.

5. Muối Epsom.

Một chất khử độc mạnh mẽ – và được sử dụng trong nhiều thế hệ như một chất chống viêm và giảm đau – tắm muối Epsom có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng của bệnh lậu. Trong khi nhiễm virus, bao gồm herpes, thường được điều trị bằng muối Epsom, thêm một vài cốc vào nước tắm và thư giãn trong 20 phút hoặc lâu hơn, có thể giúp làm sạch màng nhầy bị ảnh hưởng bởi bệnh lậu hoặc STDs khác.

6. L-Arginine.

Với đặc tính chống viêm và giải độc ấn tượng, axit amin L-arginine cũng thể hiện tính kháng khuẩn. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể ức chế sự phát triển của một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Ngoài ra, nó có thể giúp giảm viêm có thể đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh lậu gặp đau khớp và viêm khớp nhiễm trùng.

Uống 1.000 miligam mỗi ngày trong quá trình điều trị bệnh lậu và bổ sung thực phẩm giàu axit amin này có thể giúp giảm triệu chứng. Thêm hạt hướng dương, hạt bí ngô, trứng không lồng, kefir, thịt nội tạng hữu cơ và cá đánh bắt tự nhiên vào chế độ ăn uống của bạn tăng thêm L-arginine.

7. Probiotic.

Bất cứ khi nào bạn đang chiến đấu với một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi-rút, việc tăng lượng thức ăn có lợi của bạn là điều khôn ngoan. Kefir, dưa cải bắp và kim chi, kombucha, sữa chua và giấm táo chỉ là một vài nguồn tuyệt vời để đưa vi khuẩn lành mạnh vào hệ thống của bạn để tham gia cuộc chiến chống lại vi khuẩn không lành mạnh gây nhiễm trùng.

Ngoài ra, việc bổ sung men vi sinh chất lượng cao được điều chế từ các sinh vật sống trong đất cung cấp ít nhất 50 tỷ CFU mỗi khẩu phần có thể giúp cơ thể bạn chống lại vi khuẩn không lành mạnh hiệu quả hơn bất cứ nơi nào trong hệ thống của bạn.

8. Mật ong thô.

Nếu bệnh lậu đã nhiễm trùng cổ họng, thêm một muỗng mật ong nguyên chất vào ấm – không nóng – nước hoặc trà, có thể làm giảm đau họng. Ngoài ra, nó được biết là để chống lại hàng chục và hàng chục loại vi khuẩn; tuy nhiên, không có chi tiết nào về tác dụng của nó đối với vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Trong 1.000 năm, mật ong thô là một phương pháp điều trị hiệu quả để chữa lành vết thương, cho chứng rối loạn tiêu hóa, nhiễm nấm và virus, và như một chất chống viêm.

9. Trà đen.

Trên toàn cầu, một trong những đồ uống phổ biến nhất, trà đen cho thấy hoạt động kháng khuẩn ấn tượng. Sử dụng nó làm nền tảng của thức uống mật ong thô là một cách tuyệt vời để hấp thụ những lợi ích sức khỏe của thức uống phổ biến nhất thế giới.

Nếu bệnh lậu đã nhiễm trùng mắt và có mủ chảy ra, một nén trà đen có thể giúp chống lại nhiễm trùng và làm giảm sự khó chịu. Ngâm một túi trà đen chất lượng cao trong nước rất ấm để kích hoạt các loại dầu trong lá trà trong một phút. Nhẹ nhàng vắt kiệt nước, để nó vừa đủ ẩm. Đặt nó lên mắt và thư giãn trong 20 hoặc 30 phút, cho phép trà ngấm vào. Một số người có thể thấy cảm giác châm chích hoặc đốt cháy lúc ban đầu, nhưng điều này chỉ cho thấy rằng nó đang hoạt động.

Phòng ngừa bệnh lậu


Biến chứng có thể xảy ra nếu bệnh lậu không được điều trị, một số nguy hiểm và thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Vô sinh ở cả nam và nữ, bệnh viêm vùng chậu và viêm mào tinh hoàn là những biến chứng có thể xảy ra nếu không được điều trị.

Nếu Neisseria gonorrhoeae lây lan qua dòng máu, điều đó có thể, bệnh lậu có thể lây nhiễm sang các bộ phận khác của cơ thể bao gồm các khớp của bạn, dẫn đến viêm khớp nhiễm trùng. Theo dõi cơn đau khớp nghiêm trọng, cứng khớp, sưng, cũng như sốt và đề cập đến bất kỳ triệu chứng nào trong số này cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Những người đàn ông đã mắc bệnh lậu có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu lưu ý điều này đặc biệt áp dụng cho người Mỹ gốc Phi.

Khi trẻ sơ sinh bị lậu, các biến chứng có thể xảy ra bao gồm mù, nhiễm trùng và lở loét trên da đầu. Nếu bạn đang mang thai và bị bệnh lậu trong quá khứ, hãy nhớ đề cập đến nhóm OB-GYN của bạn.

Lưu ý về việc sử dụng và việc sử dụng bao cao su:


Hiệp hội Sức khỏe Tình dục Hoa Kỳ khuyến cáo nên sử dụng bao cao su từ khi bắt đầu quan hệ tình dục cho đến khi không còn da tiếp xúc với da để giảm nguy cơ lây truyền bệnh lậu và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. STD cũng có thể lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng. Bao cao su hoặc đập nha khoa nên được sử dụng trong tất cả các hoạt động tình dục bằng miệng. Cách sử dụng bao cao su nam đúng cách của CDC và cách sử dụng bao cao su nữ bao gồm các cách thực hành tốt nhất từ ​​cơ bản cách thức đến cách kiểm tra ngày hết hạn và xử lý đúng cách.

Nếu bạn được chẩn đoán mắc STD, điều cần thiết là bạn phải thông báo cho tất cả bạn tình và họ thông báo cho tất cả bạn tình của họ. Có một lý do mà những căn bệnh này lây lan rất nhanh qua các trường học và đại học, và thậm chí cả viện dưỡng lão – thường mọi người ngại ngùng và ngại ngùng khi thảo luận về sức khỏe tình dục, ngay cả khi họ hoạt động tình dục.

Hãy nhớ rằng, nói chuyện về tình dục an toàn với đối tác sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc nói về kết quả STD tích cực. Giao tiếp cởi mở và trung thực ngay từ đầu có thể cứu bạn và đối tác của bạn khỏi những cuộc trò chuyện khó xử trong tương lai và hy vọng cản trở việc truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng.

Đối với thanh thiếu niên và thanh niên, giao tiếp cởi mở giữa người lớn đáng tin cậy (hy vọng là cha mẹ) và thanh thiếu niên rất quan trọng đối với sức khỏe tình dục của họ. Thanh thiếu niên đang tham gia vào các hoạt động tình dục sớm hơn bao giờ hết. Trên thực tế, một cuộc khảo sát của CDC về học sinh trung học Mỹ năm 2015 cho thấy 41% những người được khảo sát có quan hệ tình dục. Và, gần một nửa, 43 phần trăm, đã không sử dụng bao cao su trong lần cuối họ quan hệ tình dục.

Có rất nhiều tài nguyên có sẵn để giúp bạn nói chuyện với con bạn về tình dục và thực hành tình dục an toàn. Phòng khám Mayo cung cấp các gợi ý để phá băng với thanh thiếu niên của bạn. Mời một cuộc thảo luận và khuyến khích thanh thiếu niên của bạn đặt câu hỏi ngay bây giờ hoặc tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai.

Suy nghĩ cuối cùng về bệnh lậu

 • 78 triệu người trên toàn thế giới được cho là hiện đang mắc bệnh lậu.
 • Các chủng mới, mới nổi có khả năng kháng thuốc, gây khó khăn cho việc chữa trị.
 • Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng bệnh lậu nào, hãy hỏi bác sĩ để làm xét nghiệm NAAT, xét nghiệm đáng tin cậy nhất hiện có.
 • Bệnh lậu và chlamydia có chung triệu chứng. Tuy nhiên, mỗi người đều yêu cầu các loại phương pháp điều trị bằng kháng sinh khác nhau.
 • Nhiều người không gặp phải các triệu chứng bệnh lậu; nếu các triệu chứng sẽ xuất hiện, chúng thường phát triển trong vòng bảy đến mười bốn ngày đầu tiên sau khi tiếp xúc với vi khuẩn.
 • Nếu không được điều trị, bệnh lậu có thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng và thậm chí đe dọa đến tính mạng.
 • Kiểm tra định kỳ là bắt buộc đối với bất kỳ ai có nhiều bạn tình hoặc nếu bạn tình của bạn có nhiều bạn tình.
 • Sàng lọc lại sau khi hoàn thành điều trị bằng kháng sinh là điều cần thiết để đảm bảo rằng vi khuẩn đã bị tiêu diệt.
 • Giao tiếp với bạn tình hiện tại và quá khứ sau khi chẩn đoán STD, bao gồm cả bệnh lậu, là rất quan trọng.
 • Cách duy nhất để ngăn ngừa STDs là kiêng; tuy nhiên, sử dụng bao cao su đúng cách và thường xuyên trong quan hệ tình dục bằng miệng, âm đạo và hậu môn có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cứng đầu và có khả năng nguy hiểm.


DMCA.com Protection Status